“ค.โด้” ก็เทียบไม่ได้ “ลุงรัง” บอกไม่มีใครใหญ่กว่าตน

โด้ฟัง

ราล์ฟ รังนิค ยัน ค.โรนัลโด้ ไม่มีทางใหญ่กว่าตน ไม่ว่าใครก็ตามในทีมต้องนึกถึงทีมก่อนเสมอ

ราล์ฟ รังนิค ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศกร้าว ไม่มีนักเตะคนไหนสำคัญกว่าสโมสร พร้อมยืนยัน นอนยัน ตะแคงยัน ถูกแล้วที่ตัวเองที่เปลี่ยน คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ออกจากสนามเกมชนะเบรนท์ฟอร์ด 3-1 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา

กลายเป็นประเด็นให้แหลงถึงกันฉาวหลาว เมื่อ โรนัลโด้ หัวร้อนชัดเจนไม่พอใจรังนิคที่เปลี่ยนตัวเขาออกจากสนามตอนนาที 71 ก่อน ดร.แรชฟอร์ด ตัวสำรองที่เปลี่ยนลงไปจะยิงประตูที่ 3 ให้ทีม

รังนิค ก็ออกมาปกป้องการตัดสินใจของตน พร้อมยืนกรานว่า ทีมต้องมาก่อนบุคคลเสมอ

โด้เซ็ง“มันเป็นเรื่องของทีมและการคว้าแต้ม เรามาอยู่ในตำแหน่งที่ทุกนัดมีความสำคัญสูงที่สุด” รังนิค กล่าวในเพรส คอนเฟอเรนซ์ ก่อนพบเวสต์แฮม ยูไนเต็ด สุดสัปดาห์นี้

“ใครคนใดคนหนี่งจะมามาสำคัญมากกว่าทีมไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น คริสติอาโน่, เอดินสัน, บรูโน่ หรือผู้เล่นคนอื่นๆ, บรูโน่ ก็เคยถูกเปลี่ยนตัวออกเช่นกันและไม่พอใจกับมันในช่วง 2-3 สัปดาห์มานี้ มันคือเรื่องของผลประโยชน์สูงสุดของทีม”

“พี่เชื่อว่า เค้า (โรนัลโด้) ไม่ได้เพิ่งถูกเปลี่ยนตัวออกเป็นหนแรกในอาชีพค้าแข้งของเค้าหรอกน่า ป๋าเซอร์อเล็กซ์ก็เคยเปลี่ยนออก ป๊าดท่อ”

“นักเตะอย่างคริสติอาโน่ไม่ชอบการเปลี่ยนตัว นั่นเป็นเรื่องปกติ ก็เค้ากระหายอยากเล่น มันดีนะ ปฏิกิริยาของเขาถูกถ่ายทอดให้เห็นทางอารมณ์ แต่สำหรับผม มันไม่ใช่ปัญหาเลย”

“ผมจัดการผู้เล่นคนอื่นๆมาแล้ว อาจไม่ได้โด่งดังเท่ากับคริสติอาโน่ แต่ผมรู้ดี ผู้เล่นเหล่านี้มักจะแสดงปฏฺิกิริยาไม่พอใจหลังถูกเปลี่ยนตัวออก”

“ผมอธิบายให้เขาฟังแม้ในระหว่างเกม เราพูดคุยกันเล็กน้อยหลังได้ประตูที่สาม ผมบอกกับเขาเหมือนอย่างที่ผมพูดในงานแถลงข่าว”

“งานของผู้จัดการทีมฟุตบอลคือต้องช่วยพาทีมเก็บชัยชนะให้ได้ สำหรับผม หราบแล้วในเกมวิลล่า จำได้มั้ยอะ เราต้องไม่ซ้ำรอย ก็ให้ได้ผลการแข่งที่เราต้อง นะจ๊ะ”

ที่มา… เว็บ soccersuck

ติดตามข่าวคราวลูกหนังโลกได้ที่นี่ คลิ๊กเลย